Điều Cần Biết Về Mèo Anh Lông Ngắn Trắng Từ A-Z

mèo anh lông ngắn trắng

Mèo Anh lông ngắn trắng là một phân giống của giống mèo Anh lông ngắn (ALN). Chúng có đôi mắt xanh rực rỡ và vẻ đẹp quý phái, khiến nhiều người yêu mèo trên toàn thế giới mơ ước về chúng. dongvataz.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về dòng mèo ALN màu trắng tuyệt đẹp này. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về dòng mèo anh lông ngắn trắng để đón một bé chất lượng về với ngôi nhà mình.

Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn trắng

Mèo Anh lông ngắn, được biết đến trong tiếng Anh là British Shorthair và tại Việt Nam thường được gọi là ALN. Chúng thuộc vào danh sách những giống mèo có nguồn gốc cổ xưa nhất trên toàn cầu.

Giống mèo này xuất hiện nhờ sự tình cờ kết hợp giữa mèo Ai Cập cổ đại và những chú mèo sống hoang dã trên đường phố ở Anh. Theo những tài liệu ghi chép, mèo Anh lông ngắn đã từng đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do quá trình nhân giống phức tạp cùng với sự xuất hiện của các loại mèo khác.

Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn trắng
Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn trắng

Những người yêu mèo đã không ngừng nỗ lực để bảo tồn và duy trì giống mèo này, thực hiện công việc lai tạo và giữ gìn sự thuần chủng. Đến năm 1967, mèo Anh lông ngắn chính thức được Hiệp hội mèo Hoa Kỳ công nhận là một giống mèo độc đáo.

Tính cách mèo Anh lông ngắn trắng

Những chú mèo ALN rất dễ chịu, trung thành với chủ và hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác. Chúng cũng không hiếu động và lười vận động. Tuy nhiên, chúng thích được vuốt ve và cưng nựng hơn là bế. Mèo lớn sẽ chơi với đồ chơi của mình hoặc chờ chủ về khi không có ai ở nhà. Để tránh béo phì, mèo này phải được rèn luyện thể chất vì chúng rất lười vận động.

Đặc điểm mèo Anh lông ngắn trắng

Mèo Anh lông ngắn đã được tìm thấy ở Vương quốc Anh từ lâu. Họ là những con mèo bản địa Anh, mèo Ba Tư và mèo Ai Cập lai tạo. Hiện nay, giống mèo này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được mọi người yêu thích.

Bộ lông

Mèo Anh lông ngắn trắng rất được trẻ em yêu thích. vì bộ lông màu trắng giống như tuyết rất đặc biệt và hấp dẫn. Màu trắng thuần khiết là điều cần thiết cho mèo Anh tắng thuần chủng. Không được có bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào khác trên cơ thể. Mèo Aln màu trắng có thể có vệt màu xám trên đầu khi chúng còn nhỏ, nhưng nó sẽ biến mất khi chúng trưởng thành. Đệm bàn chân và da của mèo Aln màu trắng thuần chủng phải có màu hồng.

Màu mắt

Mèo Anh lông ngắn có thể có màu xanh sapphire trong mắt. Những bạn mèo này thường được gọi là mèo Anh lông ngắn trắng mắt xanh ở Việt Nam. Mắt mèo Anh màu trắng có thể có màu cam hổ phách, vàng đồng hoặc trắng. Mèo Anh lông ngắn trắng hai màu mắt cũng rất đẹp. Một trong những bạn mèo này có mắt màu xanh và mắt còn lại màu vàng cam.

Dòng hai màu mắt trắng thường rất hiếm và có giá nhỉnh hơn. Giá những chú mèo có mắt xanh sapphire cũng hơn những chú mèo màu hổ phách.

Đặc điểm mèo Anh lông ngắn trắng
Đặc điểm mèo Anh lông ngắn trắng

Cơ thể

Mèo Anh lông ngắn được biết đến với hình dáng mạnh mẽ với bộ ngực rộng và cơ thể lớn. Tuy nhiên, những cá thể mèo trắng của giống này có vẻ nhẹ nhàng và mong manh hơn so với những đồng loại có màu sắc khác như mèo Anh màu xám xanh, màu xám, và màu vàng. Điều này là do bộ lông trắng của chúng, giống như bông tuyết tạo nên vẻ đẹp tinh khôi.

Mèo Anh lông ngắn có đôi chân mạnh mẽ, bàn chân tròn và đuôi dài vừa phải vểnh lên. Đầu của chúng tương đối lớn và tròn, với mũi ngắn, má rộng, đặc biệt là ở những con đực trưởng thành. Đôi mắt của chúng lớn và tròn, cùng với đôi tai khá to và rộng luôn giữ dáng thẳng, đặc trưng của giống mèo này.

Không chỉ về hình dáng, mèo Anh lông ngắn còn chinh phục trái tim của những người yêu mèo bởi bộ lông dày, ngắn, và mềm mại. Đa dạng màu sắc là một điểm đặc biệt khác của giống mèo này. Từ mèo màu đơn sắc, mèo tam thể, mèo 2 màu, mèo vằn vện đến các màu lông hiếm có như mèo màu silver, mèo màu tabby, mèo màu lilac, mèo màu hyma, mèo màu golden, mèo màu vằn, mèo màu bicolor và nhiều màu khác nữa.

Giá Mèo Anh lông ngắn bao nhiêu?

Mèo nhân giống trong nước

Mèo được nhân giống trong nước giá hời hơn mèo nhập khẩu, có giá khoảng 5-10 triệu đồng. Giá của mèo, bao gồm sổ theo dõi sức khỏe, giấy tờ mua bán, tiêm chủng và chứng sinh, có thể lên tới tám đến mười triệu đồng.

Mèo nhập khẩu Châu Âu

Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu có thể tốn từ 1000 đến 2000 USD. Chúng có gia phả, giấy tờ đầy đủ, minh bạch và đạt tiêu chuẩn về thuần chủng và sức khỏe. Để mua giống mèo này, bạn phải liên hệ trước với người bán và chịu trách nhiệm vận chuyển về Việt Nam.

Mèo nhập khẩu từ các nước khác

Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ các quốc gia như Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và Singapore thường có giá nhỉnh hơn mèo trong nước. Những chú mèo có giấy tờ đầy đủ thường có giá dao động từ 15-20 triệu đồng, trong khi những chú mèo không có giấy tờ thường có giá từ 8 đến 12 triệu đồng.

Giá Mèo Anh lông ngắn bao nhiêu?
Giá Mèo Anh lông ngắn bao nhiêu?

Một số màu mèo Anh lông ngắn phổ biến

Không chỉ thế, mèo Anh lông ngắn trắng rất được yêu thích vì chúng có bộ lông dày, ngắn và mềm mượt. Màu lông của mèo Anh lông ngắn rất đa dạng, bao gồm những chú mèo lông đơn sắc, hai màu, tam thể, vằn vện và một số màu hiếm khác. Mèo Anh lông ngắn có nhiều màu lông khác nhau, chẳng hạn như xám xanh, xám, vàng và lilac.

Mèo Anh lông ngắn xám

Mèo Anh lông ngắn xám hiện là một trong những màu lông phổ biến nhất. Những chú mèo Anh lông ngắn này có màu xám tro óng ả với bộ lông mềm mượt. Màu lông này, mặc dù nghịch ngợm vẫn giữ cho chúng sạch sẽ. Giá của mèo Anh lông xám thuần chủng có thể dao động từ 7 triệu đến 9 triệu đô la.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh

Mèo Anh lông ngắn xám xanh cũng rất được yêu thích vì bộ lông đặc biệt của chúng. Mặc dù chúng thường bị nhầm lẫn với mèo Anh lông ngắn xám, nhưng nếu bạn chú ý kỹ, bạn sẽ thấy một chút ánh xanh độc đáo và thu hút. Mèo Anh thuần chủng nhân giống trong nước có thể được mua với giá trung bình từ 7 đến 9 triệu đô la.

Mèo Anh lông ngắn trắng

Bạn biết không? Mèo Anh lông ngắn trắng thuần chủng chủ yếu là kết quả lai tạo giữa mèo Anh và mèo trắng khác, thường là giống mèo Ba Tư. Những chú mèo này, với bộ lông trắng muốt mềm mượt của chúng, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ ai. Mèo Anh lông ngắn trắng thường có giá từ 8 đến 10 triệu đồng.

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Lilac là một màu mèo Anh lông ngắn phổ biến. Mèo Anh màu hồng có lông xám kem trên toàn thân. Màu lông của một số cá thể có hơi giống với màu bạc, nhưng các khoảng đốm đen không rõ như mèo bạc Anh. Bạn sẽ phải chi từ 10 đến 12 triệu đô la để mua một chú mèo Anh lông ngắn màu lilac thuần chủng.

Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Mèo có hai màu nhị thể, nổi tiếng nhất là giống mèo Tuxedo. Để mèo được coi là bicolor, thân dưới của chúng phải có dải lông màu trắng bắt đầu từ sống mũi, và thân trên phải có dải lông màu trắng.sắc màu khác nhau. Chúng là sự kết hợp của các giống mèo có màu B và mèo Anh lông ngắn thuần chủng.icolor. Màu sắc của mèo sẽ phân bố khác nhau tùy thuộc phần trăm gen nhị thể của mbố mẹ.

Câu hỏi thường gặp 

Mèo Anh lông ngắn rụng lông không?

Mặc dù bộ lông của giống mèo này ngắn nhưng nó rất dày và thường xuyên rụng, đặc biệt là vào mùa Xuân và Thu. Để giữ cho mèo sạch sẽ và không bị bệnh trên da và lông, bạn cần chăm sóc và chải lông thường xuyên.

Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột ?

Những cục bông xinh xắn này vẫn hấp dẫn mặc dù chúng thân thiện và đáng yêu. Chúng cũng bắt chuột, giống như những con mèo khác. Một ngày nào đó, chú mèo cưng của bạn sẽ mang “quà” đến cho bạn để thể hiện sự trân quý.

Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột ?
Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột ?

Tuổi thọ Mèo Anh lông ngắn như thế nào?

Ủy ban nhân giống Vương quốc Anh nói rằng những chú mèo ALN có thể sống từ 14 đến 20 năm.

Mèo Anh có thể chịu được lạnh không?

Giống mèo này có nguồn gốc từ Anh quốc, nơi có khí hậu lạnh giá khắc nghiệt, vì vậy chúng có khả năng chịu được khí lạnh. Cơ thể mèo giữ nhiệt tốt hơn nhờ bộ lông dày. Mèo rụng bớt lông để hạ nhiệt cơ thể vào mùa nóng hoặc khi sống ở nơi có khí hậu nhiệt đới như nước ta.

Mèo Anh lông ngắn dễ mắc bệnh nào?

Bệnh cơ tim: Sử dụng các phương pháp như siêu âm, điện não đồ, và chụp X-quang để phát hiện bệnh cơ tim ở mèo. Việc sử dụng thuốc có thể giảm nhẹ và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh.

Bệnh thận đa nang: Bệnh thận đa nang tạo thành một u nang trong thận, gây suy nội tạng ở mèo. Mặc dù không có phương pháp chữa trị hoàn toàn cho bệnh thận đa nang, nhưng có các loại thuốc có thể giảm bớt tác động của bệnh.

Cường giáp: Cường giáp thường xuất hiện ở mèo khi già hơn. Một số dấu hiệu nhận biết bao gồm sụt cân, thở hổn hển, tình trạng ốm yếu, và áo lông nhờn. Đối với mèo mắc cường giáp, phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật và việc sử dụng các loại thuốc.

Viêm bàng quang: Triệu chứng của viêm bàng quang ở mèo có thể bao gồm việc đi tiểu thường xuyên và có máu trong nước tiểu. Mèo mắc bệnh cần duy trì lượng nước uống đủ và tuân thủ chế độ ăn uống y tế đặc biệt. Phác đồ điều trị thường bao gồm việc sử dụng thuốc chống viêm và kháng sinh.

Kết luận

Trên đây, dongvataz.com đã giới thiệu đến bạn đặc điểm về ngoại hình và một số màu mèo Anh lông ngắn phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể chọn lựa được một chú mèo ưng ý. Đừng quên truy cập website dongvataz.com của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những giống chó, mèo cảnh khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *