Dùng Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó: Cách tự nhiên và hiệu quả

Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó

Bệnh Care và Parvo là hai căn bệnh phổ biến mà chó thường mắc phải. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, căn bệnh này có thể dẫn đến cái chết của chó. Vì vậy, việc nuôi chó đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về các bệnh thường gặp ở chó, để có khả năng phòng ngừa và điều trị khi cần. Dưới đây, dongvataz.com sẽ hướng dẫn cách sử dụng Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó:

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh Parvo và Care ở chó:

Mầm bệnh Parvo và Care có khả năng tồn tại trong môi trường xung quanh, bao gồm phân của chó bệnh hoặc các khu vực mà chó đã tiếp xúc. Chúng cũng có thể lây truyền thông qua người, như khi con người tiếp xúc, vuốt ve chó bệnh và sau đó tiếp xúc với chó khỏe. Virus này có khả năng tác động vào hệ tiêu hóa của chó và có thể tồn tại trong môi trường, bao gồm chuồng trại, thức ăn, nước uống, quần áo và dây dắt của chó.

Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó
Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó

Sau khi chó tiếp xúc với virus, mầm bệnh sẽ ủ trong cơ thể chó trong khoảng 6-8 ngày. Trong thời gian này, chó có thể ăn uống và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu đột nhiên chó ngừng ăn, có triệu chứng nôn mửa, nằm ở một chỗ, trở nên lười biếng và yếu đuối, thì có thể chó đã mắc bệnh Parvo/Care.

Các ngày tiếp theo, tình trạng sức khỏe của chó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng có thể trải qua sốt cao, cơ thể trở nên mệt mỏi và thân nhiệt giảm. Chó bệnh thường nôn mửa liên tục trong một ngày. Sau đó, họ trải qua tiêu chảy và đi ngoài ra máu nhiều lần, với mùi rất tanh. Virus Parvo/Care có khả năng tác động đến hệ thần kinh, gây ra các triệu chứng co giật ở chó.

Hầu hết chó mắc bệnh này thường không thể hồi phục sau 4-7 ngày và sẽ qua đời trong tình trạng đau đớn, kiệt quệ và yếu đuối. Có một số trường hợp kéo dài 1-2 tháng, nhưng khả năng chó qua khỏi là rất hiếm. Trong các trường hợp nghiêm trọng này, việc tiêm trợ tử là cách duy nhất để giúp chó đi qua giai đoạn cuối cuộc chiến với bệnh mà không phải chịu đựng thêm đau đớn.

Cách chữa bệnh Parvo và Care cho chó bằng lá ổi:

Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó
Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó

Khi chó đã mắc bệnh, thường thì người chủ sẽ đưa ngay chó cưng đến thú y để tiêm thuốc bổ và kháng sinh, tuân theo hướng dẫn từ bác sĩ thú y. Trong thời gian này, chó thường không được phép ăn uống để tránh tình trạng nôn mửa kéo dài, gây ra tình trạng tệ hơn, bao gồm việc đứt ruột.

Tình trạng này khiến chó dần trở nên yếu đuối hơn, vì chúng không thể ăn uống, và các triệu chứng như nôn mửa và tiêu chảy với máu cứ tiếp tục. Tỷ lệ sống sót trong tình huống này rất thấp, gần như bằng không.

Một số người đã thử các phương pháp dân gian như sử dụng lá nhọ nồi, lược vàng và nhiều cách khác để chữa trị chó bệnh. Một số trường hợp đã đạt được thành công, nhưng không phải tất cả. Tuy nhiên, có một phương pháp mà nhiều người cho rằng hiệu quả hơn cả, đó chính là sử dụng Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó.

Lá ổi có tính ấm và một vị đắng đặc biệt, nhưng lại có các công dụng quan trọng như tiêu thũng, giải độc và cầm máu. Ngoài ra, chúng còn có khả năng kháng khuẩn, giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa tiêu chảy một cách hiệu quả.

Nếu chó cưng của bạn mắc phải bệnh Parvo/Care, bạn cần phải sẵn sàng tinh thần, nhưng đừng bao giờ mất đi hy vọng quá sớm. Đã có nhiều trường hợp thành công trong việc chữa trị bệnh này bằng phương pháp dân gian.

Trong giai đoạn này, chó cần được ở bên cạnh chủ, và nếu cần thiết, hãy xem xét gửi chó trở lại bệnh viện. Việc có mặt ở bên cạnh người chủ giúp chó cảm thấy an tâm hơn, và có thể giúp tăng cường sức đề kháng của chó trong cuộc chiến với căn bệnh khó khăn này.

Phác đồ dùng Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó

Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó
Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó

Ngay từ ngày đầu tiên khi bạn phát hiện chó của bạn đang nằm ở một chỗ, từ chối ăn và trải qua các triệu chứng nôn mửa, hãy áp dụng phương pháp sau để chăm sóc và điều trị cho chúng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một nước sắn nước ổi già bằng cách đun 200g lá ổi già trong 1 lít nước trên lửa nhỏ cho đến khi lượng nước còn khoảng 150ml. Sau đó, hãy đổ nước này vào xi lanh để dùng cho việc tiêm truyền cho chó.

Dùng xi lanh để bơm nước ổi này cho chó, mỗi lần 20ml và thực hiện điều này mỗi vài tiếng một lần. Điều này sẽ giúp ngăn chặn việc chó tiếp tục mắc chứng tiêu chảy và ngăn ngừa việc chó đi ngoài với máu.

Nếu nhà bạn nuôi nhiều chó, mèo hoặc các loài vật cảnh khác, cần phải tách ly chúng ngay lập tức. Đồng thời, sát trùng chuồng trại và các vật dụng mà chúng tiếp xúc bằng nước Javel. Khi bạn cần tiếp xúc với chó mắc bệnh, hãy đảm bảo đeo bao tay để đảm bảo an toàn. Sau khi sử dụng xong, hãy tiến hành khử trùng và vứt bỏ bao tay.

Nhanh chóng đưa chó đến thú y để tiếp tục điều trị bằng cách truyền nước, bơm thuốc bổ và kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ thú y. Tạm ngừng cho chó ăn thức ăn, và thay vào đó, hãy mua nước biển khô để pha vào nước uống để ngăn chó mất nước. Hãy cung cấp men tiêu hóa để ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại.

Bạn có thể nấu cháo cho chó và dùng nước từ cháo kết hợp với men tiêu hóa để bơm cho chó, nhưng phải từ từ vì chó vẫn có thể nôn mửa. Nếu chó bắt đầu ho khan, bạn có thể mua thuốc Prospan, dành cho con người, để giúp làm dịu họng và cho chó uống. Hãy cân nhắc mua thêm sản phẩm như Bovistart từ cửa hàng thú y, loại 16ml để tăng cường dinh dưỡng.

Hãy tiếp tục cung cấp nước lá ổi để ngăn tiêu chảy mỗi ngày. Vào ngày thứ 4, hãy bắt đầu cho chó ăn thêm thịt nạc nhai mềm, kết hợp với việc uống nước cháo và men tiêu hóa, cũng như gel dinh dưỡng.

Nếu sau một thời gian điều trị, vào ngày thứ 5, thứ 6 hoặc thứ 7, bạn thấy chó của bạn dần hồi phục, có dấu hiệu sủa nhẹ và trở nên ngoan ngoãn, thì khả năng chó đã bắt đầu hồi phục rất cao. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tiếp tục chăm sóc và điều trị chó cho đến khi chúng hoàn toàn khỏi bệnh.

Làm cách nào để phòng tránh bệnh Care cho chó?

Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó
Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó

Phòng tránh bệnh Care cho chó là một phần quan trọng trong việc đảm bảo sức kháng và sức khỏe cho người bạn thú cưng. Bệnh Care, thường xuất hiện phổ biến ở các loài chó nhỏ, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó yêu quý của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn và biện pháp phòng tránh để giúp bạn bảo vệ chó khỏi căn bệnh này.

  • Tiêm phòng định kỳ: Bắt đầu từ khi chó còn 2 đến 3 tháng tuổi, bạn nên bắt đầu tiêm phòng chó thường xuyên. Điều này giúp cung cấp cho chó một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và ngăn ngừa bệnh Care. Đảm bảo duy trì lịch tiêm phòng hàng năm để đảm bảo rằng chó không bị nhiễm bệnh.
  • Kiểm soát tiếp xúc: Không nên cho chó tiếp xúc với những chó lạ, đặc biệt là chó hoang hoặc có nguồn gốc không rõ ràng. Chó hoang thường mang theo các mầm bệnh nguy hiểm mà bạn không thể biết trước. Hãy cân nhắc cách quản lý tiếp xúc của chó với các chó khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của họ.
  • Tránh tiếp xúc với chó bệnh: Để ngăn chó của bạn bị lây nhiễm bệnh, hạn chế tiếp xúc của họ với những chó bị bệnh khác. Tách chó bị nhiễm bệnh khỏi các chó khỏe mạnh trong gia đình hoặc trong môi trường chung. Điều này giúp ngăn chéo lây truyền các bệnh truyền nhiễm một cách hiệu quả.
  • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên: Đảm bảo chuồng trại của chó luôn sạch sẽ và thường xuyên được vệ sinh để ngăn chặn môi trường gây bệnh cho chó. Việc vệ sinh thường xuyên giúp loại bỏ các mầm bệnh và vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe của chó.
  • Đảm bảo dinh dưỡng: Bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của chó. Một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức kháng và cung cấp cho chó một cơ thể khỏe mạnh và cường tráng. Điều này giúp họ chống lại bệnh Care và các bệnh khác một cách hiệu quả.

Lời kết:

Việc sử dụng Lá Ổi Chữa Bệnh Cho Chó là một phương pháp dân gian truyền miệng và đã được áp dụng bởi rất nhiều người khi cứu chú chó của mình khỏi bàn tay tử thần. Tuy nhiên, nếu những cách trên không thật sự hiệu quả, hãy mang chú chó của bạn đến thú y ngay lâp tức để nhận được biện pháp chữa trị khoa học và chữa trị theo phác đồ của các chuyên gia có kiến thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *